Cảnh sát Trung Quốc bắt 67 người biểu tình

Cảnh sát Bắc Kinh vừa bắt giữ 67 người liên quan đến Quỹ đầu tư “Kindness Exchange”, có trụ sở ở Thẩm Quyến, hoạt động theo mô hình đa cấp, sau khi hàng trăm thành viên đã tổ chức một cuộc biểu tình phản đối chính phủ điều tra quỹ đầu tư của họ.

Các video lan truyền trên mạng xã hội cho thấy hình ảnh hàng trăm người vào hôm thứ Hai, ngày 24 tháng bảy cầm cờ và biểu ngữ biểu tình tại Thủ đô Bắc Kinh, yêu cầu chính quyền chấm dứt việc điều tra đối với Quỹ đầu tư “Kindness Exchange”.

Nhiều thành viên của Quỹ đầu tư lên tiếng đây là một tổ chức hoạt động nhân đạo hợp pháp. Trong khi đó, một số thành viên khác tỏ ra lo lắng vì người sáng lập Quỹ đầu tư này bị bắt trong thời gian gần đây.

Cuộc biểu tình hôm thứ Hai đã nhanh chóng bị dập tắt vì theo thông báo của Văn phòng An Ninh Công Cộng Bắc Kinh đăng tải ngày 26 tháng bảy đây là một cuộc “tập hợp bất hợp pháp” của các thành viên trong một nhóm kích động.

An ninh ở Bắc Kinh được thắt chặt trong những tuần gần đây do Trung Quốc đang chuẩn bị tổ chức Đại hội Đảng Cộng Sản vào cuối năm nay.