Việt Nam sẽ góp một triệu đô la vào Quĩ Khí Hậu Xanh

0:00 / 0:00

Cam kết đóng góp một triệu đô la vào Quĩ Khí Hậu Xanh giai đoạn 2016-2020 được thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đưa ra tại hội nghị COP21 về biến đổi khí hậu ở Paris, Pháp.

Tin này được đại diện Bộ Tài Nguyên và Môi Trường loan báo chiều thứ Tư trong cuộc họp báo công bố kết quả hội nghị biến đổi khí hậu COP21 đã kết thúc ở Paris.

Liên quan đến sự đóng góp để giảm phát thải khí nhà kính, Việt Nam sẽ nỗ lực giảm 8% lượng thải khí nhà kính vào năm 2030 và có thể giảm đến 25% nếu được sự hỗ trợ tích cực từ cộng đồng quốc tế.

Theo các chuyên gia thì Việt Nam là một trong những nước bị tổn thương nhiều nhất từ biến đổi khí hậu, do đó công tác ứng phó giai đoạn đầu vô cùng quan trọng.

Hội nghị COP21, diễn ra từ ngày 29 tháng Mười Một đến ngày 12 tháng Mười Hai với sự tham dự của hơn 36.000 đại biểu. Sau hai tuần thảo luận và đám phán kha căng thẳng, đại diện 195 quốc gia tham dự đã chính thức thông qua Thỏa Thuận Paris với kết quả được cho là khả quan.