Tác động của những hoạt động gần đây của cựu Thủ Tướng Võ Văn Kiệt (II)

Việt Long, phóng viên đài RFA

VoVanKiet200.jpg
Những nhân vật quan trọng trong đảng CSVN. AFP PHOTO

Trong bài phỏng vấn của Việt Long ở buổi phát thanh trước, quý vị đã nghe ông Bùi Tín luợc kê những hoạt động mà ông gọi là khác thưòng của cựu Thủ Tướng Võ Văn Kiệt trong gần nửa năm nay. Cựu đại tá quân đội nhân dân Bùi Tín, cựu đảng viên đảng Cộng Sản Việt Nam, là người từng nắm giữ những chức vụ quan trọng về văn hoá tư tưởng cấp trung ương.

Cuối bài phỏng vấn trước ông có nói là ở những buổi mít tinh quan trọng người ta thấy có những nhân vật đầy quyền uy nhưng lại ít người ngó ngàng đến, và lại có những người khác không còn quyền lực nhưng luôn luôn được thăm hỏi niềm nở.

Hỏi đó là những ai, ông Bùi Tín trả lời: "Từ 6 cuộc họp vừa rồi, từ buổi kỷ niệm thành lập thủ đô Hà Nội, cho đến thành lập Bộ Tổng tham mưu, cho đến kỷ niệm 30-4, gần đây nhất là lễ kỷ niệm Cách mạng tháng Tám, người ta đều thấy ông Đỗ Mười và Lê Đức Anh là hai người lủi thủi nhất, thậm chí hai ông không nói với nhau.

Nhưng mà gần đây, mới thấy ông Lê Đức Anh bắt tay ông Đỗ Mười, nói chuyện với ông Võ Văn Kiệt, trước kia người ta rất là e ngại. Thế còn, đặc biệt ông Giáp đến đâu người ta là tất cả các vị tướng vỗ tay kéo dài..."

Bạn nghĩ gì về nhận xét này? Xin email về Vietnamese@www.rfa.org

(Xin theo dõi toàn bộ cuộc phỏng vấn trong phần âm thanh bên trên)

Nguyên văn bức thư của cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt:

- Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đóng góp ý kiến với Trung ương Đảng CSVN (phần 1)

- Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đóng góp ý kiến với Trung ương Đảng CSVN (phần 2)

- Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đóng góp ý kiến với Trung ương Đảng CSVN (phần 3)

- Cựu Thủ tướng Võ Văn Kiệt đóng góp ý kiến với Trung ương Đảng CSVN (phần 4)