Một người đàn ông Ả-rập Saudi đã chết vì virus MERS, được Tổ chức y tế thế giới gọi là Hội chứng hô hấp Trung Đông, nâng số tử vong lên 33 người tại vương quốc này.
Bộ Y tế Saudi cho biết người đàn ông 81 tuổi này qua đời ở tỉnh phía Đông, nơi hầu hết các trường hợp của virus coronavirus đã được xác nhận.
Trước đó một phụ nữ và một người đàn ông Ả Rập cũng bị nhiễm virus. Bộ y tế cho biết tính đến nay đã có 55 trường hợp nhiễm bệnh và 33 người trong số đó đã chết.
Hôm thứ Hai vừa qua Tổ chức Y tế Thế giới cho biết có 64 trường hợp nhiễm bệnh Hội chứng hô hấp Trung Đông (MERS), trong đó có 38 trường hợp tử vong.
Trong khi hầu hết các trường hợp đã được tập trung ở Ả Rập Saudi, virus này cũng đã lây lan sang nước láng giềng Jordan, Qatar và United Arab Emirates. Nhiều trường hợp cũng đã được tìm thấy ở Pháp, Đức, Ý, Tunisia và Anh. Bệnh nhân chủ yếu bị lây nhiễm khi đến chăm sóc người bệnh từ Trung Đông hoặc những người đã đi du lịch đến Trung Đông và bị bệnh sau khi họ trở về.
Virus này là một thành viên của họ coronavirus, trong đó bao gồm các mầm bệnh gây ra Hội chứng hô hấp cấp tính nặng (SARS). SARS gây ra hoảng loạn toàn cầu vào năm 2003 sau khi nó đã giết chết khoảng 800 người. Giống như SARS, MERS gây ra nhiễm trùng phổi, với bệnh nhân bị sốt, ho và khó thở. Nhưng nó khác ở chỗ nó cũng gây ra suy thận nhanh.