Một vụ nổ súng xảy ra ngay trong khu khuôn viên tư gia tổng thống Philippine Rodrigo Duterte tại Manila và cơ quan chức năng đang cho điều tra vụ việc. Phát ngôn nhân Ernesto Abella cho biết hôm 26 tháng 9.
AFP trích lời viên chức này nói rõ vụ việc diễn ra tại trại của một lực lượng an ninh trong khuôn viên tư gia tổng thống; tuy nhiên vị phát ngôn nhân này từ chối không cho biết tổng thống có mặt ở trong khu vực khi sự việc xảy ra hay không, và cũng không cung cấp thêm chi tiết.
Trong khi đó thì lực lượng an ninh của tổng thống nói họ sẽ có thông cáo sau.
Tổng thống Rodrigo Duterte thắng cử vẻ vang trong kỳ bầu cử năm ngoái, và từ khi lên nhậm chức ông cho tiến hành chiến dịch chống ma túy, tội phạm mà đến nay theo thống kê của cảnh sát có hơn 3800 người bị thiệt mạng. Trong số này có những người được nói bị giết một cách phi pháp.
Nhiều tổ chức theo dõi nhân quyền lên án tổng thống Philippines, tuy nhiên bản thân ông vẫn nhận được sự ủng hộ của nhiều người dân cho rằng ông là một chính trị gia nhiệt thành, không theo khuôn khổ và là nhân vật có thể trấn áp tham nhũng, tội phạm tại Philippines.