Tàu huấn luyện Kojima Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng

Hôm nay, 25 tháng 7, Tàu huấn luyện Kojima của Lực lượng Bảo vệ Bờ biển Nhật Bản cập cảng Đà Nẵng, thực hiện chuyến thăm và làm việc lần thứ 2 trong 4 ngày với Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam.

Nằm trong lịch trình huấn luyện hàng hải đường dài lần thứ 24 của Cơ quan Cảnh sát biển Nhật Bản, thuyền trưởng Nanaura Hiroyuki cùng 91 thủy thủ của tàu Kojima sẽ gặp gỡ với Ủy ban Nhân dân Thành phố Đà Nẵng, Vùng 2 Cảnh sát biển, Trung tâm phối hợp tìm kiếm cứu nạn hàng hải khu vực 2 và giao lưu thể thao với Cảnh sát biển Việt Nam từ hôm nay cho đến ngày 29 tháng 7.

Cơ quan Cảnh sát biển Nhật Bản bắt đầu thực hiện hoạt động huấn luyện hàng hải đường dài vòng quanh thế giới từ năm 1993 để bồi dưỡng kiến thức chuyên môn và xây dựng ý thức quốc tế cới các lực lượng bảo vệ bờ biển của các quốc gia nơi tàu Kojima ghé thăm.

Tàu Kojima đã từng cập cảng Đà Nẵng lần đầu tiên hồi năm 2013. Trong những năm qua, Lực lượng Cảnh sát biển của Nhật Bản và Việt Nam có nhiều hợp tác để cùng thực thi pháp luật trên biển.