Gần 3 ngàn người dân Phước Sơn bị cô lập do sạt lở/ Hàng chục ngàn hộ dân ở Hà Tĩnh, Nghệ An mất điện sau bão

Gần 3 ngàn người dân ở huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đang bị cô lập bởi sạt lở và hàng ngàn nhà dân ở Nghệ An, Hà Tĩnh vẫn chưa có điện trở lại do bão số 9 đổ vào các tỉnh miền Trung Việt Nam tuần qua.

Thông tin trên được truyền thông Nhà nước Việt Nam loan vào ngày 2 tháng 11.

Theo tin, hiện để ứng cứu người dân huyện Phước Sơn, Trung đoàn 930 thuộc sư đoàn không quân 372 đã dùng máy bay thả hàng cứu trợ đến cho người dân.

Số hàng cứu trợ được Trung đoàn 930 cho biết gồm lương thực, thực phẩm, nước uống, thuốc men, đủ để gần 3 ngàn người dân đang bị cô lập dùng trong vòng 1 tháng cho đến khi giao thông được thông tuyến trở lại.

Cũng trong ngày 2/11, tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) cho biết do lượng mưa lớn sau bão nên nhiều đường dây trung thế bị sự cố cây ngã đổ khiến các trạm biến áp mất điện, ngoài ra do lũ dâng cao nên EVN chưa thể khắc phục cung cấp điện cho khách hàng kịp thời.

Hiện tại Nghệ An, gần 17 ngàn hộ dân còn mất điện. Tại Hà Tĩnh, hơn 3 ngàn hộ dân ở huyện Hương Sơn và Đức Thọ cũng bị mất điện.

Các tỉnh miền Trung Việt Nam từ đầu tháng 10 đến nay đã liên tục phải chịu 3 cơn bão và 1 áp thấp nhiệt đới gây lũ lớn và sạt lở đất. 2 cơn bão trước cơn bão số 9 đã khiến 153 người chết và mất tích, 222 người bị thương và hơn 100.000 ngôi nhà bị sập đổ, cuốn trôi, ngập và hư hại.