Chủ tịch Quốc Hội Hàn Quốc Park Byeong-seug đã đến thăm một nhà máy Samsung Electronics ở Việt Nam chiều ngày 2 tháng 11 năm 2020.
Theo Thông Tấn Xã Việt Nam, bà Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã đón và hội đàm Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong - seug tại Nhà Quốc hội vào cuối ngày 2 tháng 11.
Ông Park ghi nhận sự tăng trưởng kinh tế của Việt Nam, thành công trong việc kiểm dịch COVID-19 và tiềm năng hợp tác song phương rất lớn. Ông cho biết chuyến thăm của phái đoàn quốc hội nước ông bất chấp đại dịch là để cho thấy Hàn Quốc rất coi trọng mối quan hệ kinh tế với Việt Nam. Ông hy vọng Samsung có thể phát triển hơn nữa, được lòng người dân địa phương vì không chỉ tập trung vào sản xuất mà còn tập trung vào các dịch vụ xã hội và phúc lợi.
Cũng tin liên quan, hãng LG Electronics của Hàn Quốc vào ngày 2 tháng 11 xác nhận thông tin về kế hoạch xây dựng một trung tâm nghiên cứu & phát triển thứ 2 tại Việt Nam.
Mạng báo Korean Herald loan tin cho biết trung tâm này sẽ được mở ở thành phố Đà Nẵng. Trung tâm nghiên cứu & phát triển thứ nhất của LG Electronics tại Việt Nam được mở ở Hà Nội.
Hồi năm 2014, LG Electronics thành lập nhà máy tại Hải Phòng chuyên sản xuất thiết bị gia dụng, điện thoại thông minh và linh kiện nghe nhìn trong xe ô tô.
Trên bình diện chính phủ, Việt Nam - Hàn Quốc thiết lập quan hệ “Đối tác hợp tác chiến lược” vào năm 2009. Hiện có gần 200.000 công dân mỗi nước sinh sống, học tập và làm việc tại nước kia.