Sạt lở, lũ quét có thể xảy ra tại các tỉnh Thanh Hoá, Hà Tĩnh đến Quảng Nam

Bão số 13 đã suy yếu thành áp thấp nhiệt đới vào chiều 15/11 tuy nhiên nguy cơ sạt lở đất, lũ quét sẽ xảy ra tại các tỉnh từ Thanh Hoá, Hà Tĩnh đến Quảng Nam.

Thông tin trên được Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống Thiên tai (BCĐ) Việt Nam cho truyền thông Nhà nước hay vào ngày 16/11.

Hiện tại theo Trung tâm dự báo khí tượng thuỷ văn, các tỉnh từ Thanh Hoá đến Hà Tĩnh vẫn đang có mưa lớn do đó nguy cơ ngập lụt tại các vùng trũng, ven sông, khu đô thị tại các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh là không tránh khỏi.

Hôm 13/11, Phó thủ tướng VN Trịnh Đình Dũng tại cuộc họp trực tuyến của BCĐ về ứng phó bão số 13 đã yêu cầu các địa phương không được chủ quan kể cả khi bão 13 đã tan.

Ông Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh các địa phương và đơn vị lực lượng chức năng không được phép chủ quan trong bất kỳ tình huống nào, tiếp tục rà soát các hồ đập cũng như xử lý các hồ đập yếu.