Samsung và LG dự kiến đầu tư hàng tỷ đô la vào Việt Nam

Hai hãng điện tử hàng đầu của Hàn Quốc là Samsung và LG có kế hoạch đầu tư thêm hàng tỷ đô la vào Việt Nam, theo thông báo từ phía Chính phủ Việt Nam.

Thông báo này được đưa ra vào khi có thông tin rằng Samsung đang cắt giảm sản xuất điện thoại di động của hãng tại Việt Nam do nhu cầu toàn cầu giảm.

Theo thông báo từ phía Chính phủ, Samsung dự kiến sẽ nâng mức đầu tư vào Việt Nam từ 18 tỷ đô la lên 20 tỷ đô la.

Hiện Samsung chưa đưa ra bình luận gì về thông tin này. Tuy nhiên, Reuters trích nguồn tin giấu tên cho biết khoản đầu tư này sẽ được hoàn tất vào cuối năm nay.

Trong một thông báo khác của Chính phủ, hãng LG cũng sẽ đầu tư thêm bốn tỷ đô la vào Việt Nam để biến Việt Nam thành trung tâm sản xuất camera cho điện thoại di động.

Hiện LG đã đầu tư 3,5 tỷ đô la vào Việt nam để sản xuất các mặt hàng gia dụng, camera, phụ tùng xe hơi. Hãng cũng chưa đưa ra lời bình luận nào về thông tin này.

Thông tin về việc hai ông lớn Hàn Quốc tăng đầu tư vào Việt Nam được đưa ra vào khi Hàn Quốc và Việt Nam chính thức công bố nâng cấp quan hệ lên thành Đối tác chiến lược toàn diện nhân chuyến thăm của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tới Hàn Quốc hôm 5/12.

Hai nước đặt mục tiêu đưa kim ngạch thương mại song phương lên 100 tỷ đô la vào năm tới và 150 tỷ đô la vào năm 2030. Con số này vào năm ngoái là 78 tỷ đô la.