VN thương lượng với Ukraine để mua phản lực cơ

Việt Nam và Ukraine đang thương lượng về việc cung cấp loại phản lực cơ tầm ngắn An-148, Thủ tướng Ukraine Mykola Azarov cho biết như vậy.

0:00 / 0:00

Lên tiếng với phóng viên tại Hà Nội hôm qua, ông Azarov nói rằng Ukraine đã đàm phán cụ thể với phía Việt Nam về việc cung cấp phi cơ này, cũng như việc hiện đại hoá loại phi cơ An-26 đang được sử dụng tại Việt Nam.

Thủ tướng Ukraine hôm qua đã tham dự buổi giới thiệu phi cơ đời mới An-148 tại Hà Nội, thuộc trong chuyến viếng thăm chính thức của ông tại Việt Nam.

Chủ tịch kiêm Tổng Thiết kế của công ty nhà nước Antonov của Ukraine, ông Dmytro Kiva, cho biết Ukraine bảo đảm hiện đại hoá 20 chiếc An-26 hoạt động tại Việt Nam trong 33 năm qua.

Theo công ty Antonov, thì loại phi cơ phản lực mới An-148 vừa nói do hãng hàng không quốc tế Ukriane cùng điều hành với hãng hàng không Antonov.

Hôm 14 tháng này, chiếc An-148 bay xa hơn 8.000 km để đến Hà Nội mà chỉ cần một lần đáp xuống để nhận thêm xăng. Loại phi cơ này có thể chở 85 hành khách cho các chuyến bay quốc tế và quốc nội.