Đại diện Bộ Y tế Việt Nam tại Thành phố Đà Nẵng chiều 31/8 cho hay có thêm 2 người nhiễm COVID-19 tử vong trong cùng ngày, nâng tổng số người chết vì nhiễm bệnh tại Việt Nam từ khi dịch bệnh xuất hiện lên 34 người.
Báo Nhà nước Việt Nam trích nguồn từ Bộ phận thường trực đặc biệt chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế tại Đà Nẵng loan tin cùng ngày, cho biết thêm các bệnh nhân tử vong đều có bệnh lý nền nặng, nguy kịch và mắc COVID-19.
Tin cho biết, ca tử vong thứ 33 là bệnh nhân nam mang số 742, 69 tuổi, trú tại quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng. Bệnh nhân này được nói có tiền sử suy tim, rung nhĩ, tiểu đường type 2, suy thận mạn. Bác sĩ chẩn đoán nguyên nhân tử vong vì viêm phổi nặng, suy hô hấp do COVID-19 biến chứng sốc nhiễm khuẩn, suy đa tạng không hồi phục.
Ca tử vong 34 là bệnh nhân nam số hiệu 1040, 55 tuổi, ở Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng. Người này được báo chí đưa tin có tiền sử bị sốc nhiễm trùng, suy hô hấp trên bệnh nhân Hội chứng Guillain- Barre, đái tháo đường type 2, suy kiệt nặng.
Tính tới sáng 31/8, đã có 1.040 trường hợp mắc COVID-19 tại Việt Nam.
Số liệu từ Ban Chỉ đạo Quốc gia Phòng, chống dịch COVID-19 cho biết Việt Nam hiện có 57.097 người được cách ly do tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch.
Trong đó gồm 1.111 người cách ly tập trung tại bệnh viện, 16.006 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 39.980 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng chống dịch COVID-19 ngày 31/8, ông Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đồng ý mở rộng thực hiện cách ly các cơ sở lưu trú có thu phí, giám sát chặt chẽ.