VN hy vọng giải đua xe F1 có thể diễn ra trong tương lai gần

Ban Tổ chức giải đua xe F1-Grand Prix 2020 của Việt Nam hy vọng cuộc đua có thể diễn ra “trong tương lai rất gần”.

Theo thông tin truyền thông loan đi ngày 2/6, Công ty TNHH Việt Nam Grand Prix (VGPC) ra thông báo tiếp tục tạm hoãn giải đua Công thức 1, sau khi giải đua tương tự tại Úc cũng bị hủy.

Quyết định tạm hoãn giải đua F1 được đưa ra sau khi ban tổ chức xem xét tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục diễn ra trên toàn cầu. Tuy nhiên, công tác chuẩn bị cho sự kiện khai mạc vẫn được tiến hành với sự hoàn thành dàn dựng khán đài và đường đua, chỉ để lại rào chắn và các cơ sở hạ tầng khác đang được lắp đặt trên các con đường công cộng.

Ban tổ chức của Việt Nam Grand Prix 2020 cho biết việc tạm hoãn sự kiện này là một quyết định khó khăn, nhưng sẽ tiếp tục hợp tác chặt chẽ với Liên đoàn Ô tô quốc tế (FIA), đơn vị sở hữu bản quyền giải đua F1, UBND Hà Nội và Hiệp hội Thể thao xe động cơ Việt Nam (VMA) để theo dõi tình hình và sẽ thông báo ngày khai mạc mới. Đồng thời, ban tổ chức sẽ cập nhật thông tin cho người mua vé, nhà tài trợ và các đối tác của mình.