Việt Nam có hai ca tử vong vì COVID-19 trong hai ngày liên tiếp

Trong hai ngày 1/6 và 2/6, Việt Nam liên tục ghi nhận hai ca tử vong vì COVID-19, nâng tổng số ca tử vong vì dịch bệnh này tính từ tháng 1/2020 đến nay lên 49 ca. Trong số này, số ca tử vong mới, tính từ ngày 27/4 đến nay, là 14 ca.

Theo thông báo của Tiểu ban Điều trị - Ban Chỉ đạo quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 vào trưa ngày 2/6, ca tử vong mới nhất là một bệnh nhân nữ, 37 tuổi, có địa chỉ ở thành phố Hồ Chí Minh. Người này được xác định có bệnh lý nền nặng, suy thận mạn giai đoạn cuối. Bệnh nhân là trường hợp lây nhiễm cộng đồng liên quan đến quán bánh canh tại quận 3, thành phố Hồ Chí Minh.

Bệnh nhân này có kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 25/5 và được điều trị tại Bệnh viện các bệnh nhiệt đới thành phố Hồ Chí Minh. Bệnh nhân tử vong vào lúc 8 giờ sáng ngày 2/6.

Ca tử vong thứ 48 được Tiểu ban điều trị - Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 thông báo vào tối ngày 1/6. Đây là bệnh nhân nam, 76 tuổi, có địa chỉ tại huyện Hữu Lũng, Lạng Sơn. Bệnh nhân được xác nhận dương tính với COVID-19 vào ngày 7/5 và được điều trị tại Bệnh viện các bệnh nhiệt đới trung ương ở Hà Nội. Bệnh nhân tử vong vào ngày 31/5.

Kể từ khi làn sóng dịch thứ tư bắt đầu tại Việt Nam vào ngày 27/4 đến 6 giờ sáng ngày 2/6, Việt Nam đã ghi nhận tổng cộng 4.548 ca nhiễm COVID-19 tại 37 tỉnh, thành phố, tăng hơn gấp ba lần so với con số người nhiễm COVID-19 tính cho cả năm ngoái.