COVID – 19: Bệnh nhân thứ 34 tham gia các sinh hoạt cộng đồng, thêm 5 ca dương tính ở Bình Thuận

Nữ bệnh nhân nhiễm COVID – 19 ở tỉnh Bình Thuận đã có những sinh hoạt cộng đồng trong các ngày 7 và 8 tháng 3 ở địa phương với nhiều người tham gia khiến địa phương lo ngại về nguy cơ dịch bệnh lây lan.

Truyền thông trong nước hôm 12/3 trích thông tin từ văn phòng UBND tỉnh Bình Thuận cho biết văn phòng đã gửi công văn hỏa tốc đến Hội Nữ doanh nhân Bình Thuận, đề nghị cung cấp thông tin các buổi sinh hoạt nhân ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Công văn này gửi đi sau khi có những thông tin trên Facebook cho thấy Hội nữ doanh nhân Bình Thuận có tổ chức các buổi sinh hoạt, liên hoan trong hai ngày 7 và 8/3. Những buổi này đều có liên quan đến bệnh nhân thứ 34. Trong khi đó nữ bệnh nhân lại cung cấp quá ít thông tin, theo lời giới chức địa phương.

Chính quyền tỉnh Bình Thuận đề nghị Hội nữ doanh nhân Bình Thuận cung cấp đầy đủ thông tin những người tham gia các hoạt động này và cung cấp trong ngày 13/3 để kịp thời phân loại, cách ly.

Bệnh nhân thứ 34 có xét nghiệm dương tính với COVID – 19 sau khi từ Mỹ về Việt Nam và quá cảnh ở Hàn Quốc và Qatar hồi đầu tháng này.

Giám đốc sở Y tế Bình Thuận, ông Lê Văn Hồng, cho biết bệnh nhân đã có tiếp xúc gần với khoảng 20 người.

Hôm 12/3, Bình Thuận đã xác định thêm 5 ca dương tính có liên quan đến ca bệnh thứ 34, đưa số người nhiễm bệnh có liên quan đến ca bệnh 34 lên 8 người.

Trong khi đó, vào ngày 12/3, văn phòng và cửa hàng trưng bày của hãng cung cấp thiết bị vệ sinh Nhật Bản là TOTO tại thành phố Hồ Chí Minh đã phải đóng cửa vì nhân viên hãng có tiếp xúc với bệnh nhân thứ 34 hôm 3/3. Hãng này cho biết văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh sẽ đóng cửa đến ngày 17/3.

TOTO cũng cung cấp danh sách 41 người tiếp xúc gần với bệnh nhân thứ 34, trong đó có 40 người Việt và 1 người Nhật.

Tính cho đến chiều ngày 12/3, Việt Nam đã xác định 44 ca nhiễm COVID – 16, trong số này 16 ca đã được chữa khỏi.