Hãng xe hơi điện VinFast của Việt Nam vào ngày 18/1 cho biết hàng này không đạt mục tiêu bán hàng trong năm 2023. Chỉ tiêu đề ra là 50.000 xe, nhưng hãng chỉ bán được 35.000 chiếc.
AFP loan tin dẫn thông báo của VinFast về số liệu vừa nêu và dẫn phát biểu của Phó Tổng Giám đốc Kinh doanh & Tiếp thị VinFast Trần Mai Hoa rằng bối cảnh kinh tế toàn cầu chưa khởi sắc khiến việc chuyển đổi qua xe điện ở một số khu vực trong và ngoài nước vẫn chậm hơn dự kiến, dẫn đến số xe giao thực tế bị ảnh hưởng.
VinFast luôn bày tỏ mong muốn cạnh tranh với những hãng sản xuất xe điện lớn trên thế giới như Tesla của Hoa Kỳ, và nỗ lực chen chân vào thị trường quốc tế.
Mới vào đầu tháng này, VinFast cho biết có kế hoạch xây dựng một nhà máy ở bang Tamil Nadu, miền Nam Ấn độ, với công suất mỗi năm lên đến 150.000 xe,
Hãng cũng có kế hoạch đầu tư ít nhất 1,2 tỷ USD vào Indonesia.
Vào tháng 8/2023, VinFast phát hành cổ phiếu ra công chúng lần đầu trên thị trường Nasdaq ở Mỹ. Đầu tiên giá trị được thổi lên cao nhưng nay chỉ còn chừng 7 USD mỗi cổ phiếu.
Cũng vào đầu năm 2024, Chủ tịch Phạm Nhật Vượng của Tập đoàn VinGroup, cha đẻ của VinFast, chính thức chuyển từ vai trò Chủ tịch Hội đồng Quản trị VinFast sang làm Tổng Giám đốc điều hành phụ trách sản xuất & bán hàng toàn cầu thay thế bà Lê Thị Thu Thủy. Bà này về làm Chủ tịch Hội đồng Quản trị VinFast.
Tại thị trường Hoa Kỳ, VinFast phải chật vật khi bán ra sản phẩm xe hơi điện, Những lô xe đầu tiên nhận phải những nhận định xấu từ giới chuyên môn. Tuy vậy, hãng kiên trì cho rằng nếu thành công được ở Mỹ, sẽ thành công tại những nơi khác.